Trang chủCuộc sống tại VingroupNghề nghiệp tại Vingroup

VinEco tổ chức 'Chương trình Thi Nghề 2018' – Thách thức là cơ hội để thành công

 

VinEco đã tổ chức một Chương trình quy mô hoành tráng chưa từng có so với trước đây trên ba vùng sản xuất chính Miền Bắc, Lâm Đồng và Miền Nam. Với gần 400 CBNV cùng 30 cán bộ trong Hội đồng Giám khảo và Ban tổ chức, đã tạo nên một cuộc thi vô cùng ấn tượng và đặc sắc.

Nhờ sự chỉ đạo của chị Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Tổng Giám đốc và cũng là Chủ tịch Hội đồng của kỳ thi này, cùng các Tiểu ban chuyên môn bao gồm: Kỹ thuật sản xuất cây rau; Kỹ thuật sản xuất cây ăn quả; Kỹ thuật cơ giới; Kiểm soát chất lượng; Sau thu hoạch và Trưởng Ban tổ chức  chị Ngô Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng Đào tạo. Kỳ thi Nghề 2018 năm nay đã được triển khai quy mô trên hệ thống thi trực tuyến mới một cách chuyên nghiệp. Điểm khác biệt ở kỳ thi này, toàn bộ câu hỏi thi ngoài vấn đáp được chuyển thể theo hình thức trắc nghiệm tiết kiệm được chi phí in ấn đề.

Chương trình bao gồm các phần thi chính: Lý thuyết, Thực hành và Vấn đáp.

🌱 Lý thuyết: 70 phút, gồm 2 dạng câu hỏi được quy về hình thức trắc nghiệm

- Trắc nghiệm: lựa chọn đúng sai về các nội dung thuộc QĐQC và 10 nội dung đào tạo trọng yếu.

- Tự luận: đưa ra lựa chọn đúng cho các câu hỏi liên quan đến ứng phó các tình huống trong thực tiễn sản xuất của VinEco.

🌱 Thực hành: 30 câu thực hành nhận diện kỹ thuật, nhận diện sai về các qui trình sản xuất của Nông trường.

🌱 Phỏng vấn: 15 phút

- Các câu hỏi về chuyên môn (bao gồm qui trình sản xuất các SKU của Nông trường).

- Các câu hỏi về quản lý, vận hành…

Với tinh thần quyết tâm cao độ, CBNV VinEco trên toàn hệ thống đã nỗ lực hết mình để đạt được kết quả cao nhất, phát huy năng lực, giữ vững uy tín, quan trọng nhất là được nâng mức lương thưởng cao hơn, xứng đáng với vai trò và vị trí hiện tại.

Sau khi phỏng vấn một vài thí sinh ở các khu vực thi, nhìn chung ý kiến phản hồi về công tác tổ chức thi là khá tốt, cả về công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất,... Bên cạnh đó đề thi năm nay được đánh giá là bám sát với chuyên môn và có phần khó hơn, phân loại được cấp vị trí đúng thực lực. Đối với phần thi vấn đáp, câu hỏi không “đánh đố”, nội dung câu hỏi rõ ràng, mạch lạc. Kì thi giúp thí sinh có cơ hội hệ thống lại toàn bộ những kiến thức về chuyên môn và luôn tìm tòi và áp dụng những phương pháp mới vào thực tiễn, giúp góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác làm việc.