Trang chủTin tức & sự kiệnSự kiện tuyển dụng

Sự kiện tuyển dụng

Câu hỏi thường gặp | Chương trình Nhà Lãnh đạo tương lai - ngành Quản lý TTTM

 1. Vingroup là doanh nghiệp như thế nào?

  Vingroup - tiền thân là Tập đoàn Technocom, được thành lập tại Ukraina năm 1993 bởi những người Việt Nam trẻ tuổi, khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và thành công rực rỡ với thương hiệu Mivina. Technocom được xếp vào Top 40 doanh nghiệp có giá trị nhất Ucraina. Từ năm 2000, Technocom - Vingroup trở về Việt Nam đầu tư với ước vọng được góp phần xây dựng đất nước. Với những nỗ lực không ngừng, chỉ sau hơn 1 thập niên, Vingroup đã phát triển và hình thành nên một hệ sinh thái các sản phẩm - dịch vụ đẳng cấp tại Việt Nam, bao gồm 6 lĩnh vực cốt lõi: Bất động sản; Du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí; Bán lẻ; Y tế; Giáo dục và Nông nghiệp.

  Với sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt” - các dự án do Vingroup phát triển đã và đang hiện diện tại nhiều tỉnh và thành phố lớn trên cả nước, tiên phong đem đến sự thay đổi, tạo lập những giá trị sống mới với đẳng cấp vượt trội tôn vinh giá trị - thương hiệu Việt nam.

   

 2. Chương trình Nhà Lãnh đạo tương lai Vingroup là gì?

  Chương trình Nhà Lãnh đạo tương lai Vingroup thực hiện sứ mệnh tìm kiếm và phát triển đội ngũ lãnh đạo kế cận của Vingroup. Cụ thể, Chương trình này được thiết kế dành riêng cho những tài năng trẻ, có bản lĩnh, khao khát chung tay tạo nên những kỳ tích và luôn nỗ lực tạo ra những giá trị tốt đẹp nhất cho Bản thân, cho Tổ chức, cho Cộng đồng, Xã hội.

  Vingroup tin rằng tài năng sẽ được nhận diện và phát triển qua thử thách. Chương trình Nhà Lãnh đạo tương lai Vingroup trao cho bạn cơ hội trải nghiệm và học hỏi qua một chuỗi thử thách công việc trong môi trường năng động bậc nhất tại Việt Nam. Bạn được kỳ vọng có đủ năng lực và bản lĩnh để bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo cấp cơ sở tại Vingroup chỉ sau 1 năm và sẽ tiếp tục lộ trình phát triển nhanh trong những năm tiếp theo.

   

 3. Chương trình tập trung vào ngành nào, vị trí nào?

  Nhà Lãnh đạo tương lai Vingroup là chương trình có quy mô lớn và được triển khai theo từng đợt với 4 nhóm ngành nghề chính: (1) Quản lý Trung tâm thương mại; (2) Quản lý Tòa nhà (Căn hộ/Biệt thự/Bệnh viện); (3) Quản lý Siêu thị/Cửa hàng; (4) Quản lý Khách sạn/Khu Vui chơi giải trí. Đợt 1 sẽ tập trung vào ngành Quản lý Trung tâm thương mại.

  Vingroup sở hữu chuỗi Trung tâm thương mại mang thương hiệu Vincom bao gồm các Vincom Mega Mall, Vincom Center, Vincom Plaza. Mỗi trung tâm Vincommột quần thể thương mại và dịch vụ đẳng cấp với đầy đủ các hạng mục và đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng, ẩm thực, giải trí của khách hàng. Các Trung tâm thương mại của Vingroup là điểm đến có sức thu hút mạnh mẽ đối với người dân Việt Nam và du khách nước ngoài.

  Chương trình Nhà Lãnh đạo tương lai Vingroup đợt 1 - Ngành Quản lý Trung tâm thương mại - tập trung phát triển ứng viên để trong tương lai bổ nhiệm vào các vị trí sau:

  • Giám đốc Trung tâm thương mại:

   Chịu trách nhiệm quản lý vận hành; kiểm soát chất lượng dịch vụ và quản lý rủi ro; quản lý khách thuê; duy trì và phát triển quan hệ với khách thuê; phối hợp triển khai các chương trình kinh doanh và Marketing; quản lý nhân sự và tài chính của toàn bộ Trung tâm thương mại.

  • Trưởng Bộ phận Chăm sóc khách hàng

   Chịu trách nhiệm quản lý khách thuê; duy trì và phát triển quan hệ với khách thuê; kiểm soát chất lượng dịch vụ Khách hàng; triển khai các hoạt động kinh doanh và Marketing, quản lý rủi ro; quản lý ngân sách của bộ phận chăm sóc khách hàng.

  • Kỹ sư trưởng

   Chịu trách nhiệm vận hành hệ thống kỹ thuật; bảo trì, bảo dưỡng - sửa chữa lớn; cải tạo hệ thống, cơ sở hạ tầng; xây dựng các hạng mục, dự án mới; an toàn lao động - PCCC, quản lý rủi ro; quản lý ngân sách của bộ phận kỹ thuật.

    

 4. Cấu trúc của Chương trình Nhà Lãnh đạo tương lai Vingroup - Ngành Quản lý Trung tâm thương mại như thế nào?

  Với mục tiêu đào tạo phát triển tài năng lãnh đạo vượt bậc trong thời gian ngắn nhất,  Chương trình được thiết kế với sự tích hợp của ba trải nghiệm: làm việc, huấn luyện kèm cặp bởi Cán bộ Lãnh đạo và chương trình đào tạo chuyên biệt. Hình thức triển khai dưới dạng các khóa đào tạo hàng tháng nhằm phát triển năng lực lãnh đạo và chuyên môn, các buổi huấn luyện, chia sẻ kinh nghiệm của Cán bộ Lãnh đạo Vingroup và những thách thức công việc đòi hỏi ứng viên kích hoạt mọi tiềm năng của bản thân.

  Trong 2 năm, học viên tham gia Chương trình Nhà Lãnh đạo tương lai Vingroup sẽ lần lượt trải qua các thử thách:

  • Thử thách đầu tiên là học hỏi toàn bộ kiến thức cơ bản và nguyên lý vận hành về Ngành quản lý Trung tâm thương mại trong 3 tháng trong vai trò người kiểm soát chất lượng.
  • Những thử thách tiếp theo, học viên sẽ lần lượt luân chuyển làm việc tại các vị trí trong một Trung tâm thương mại theo từng thời gian cụ thể bao gồm các mảng công việc như Kinh doanh, Marketing, Chăm sóc khách hàng, Kỹ thuật, Housekeeping… Trong mỗi thử thách, học viên sẽ có nhiệm vụ chủ động đánh giá hiện trạng, đề xuất kế hoạch hành động, triển khai và đo lường hiệu quả công việc của mình.
  • Trong năm tiếp theo, căn cứ trên đánh giá về năng lực và hiệu quả công việc đã thực hiện trong Năm thứ nhất, học viên sẽ được bổ nhiệm vào các vị trí quản lý và tiếp tục phát triển trở thành Giám đốc Trung tâm thương mại.
  • Học viên sẽ được đánh giá sàng lọc sau mỗi thử thách, những học viên không vượt qua được thử thách sẽ bị loại ra khỏi Chương trình


 5. Tôi có thể thăng tiến nhanh đến đâu?

  Chương trình được thiết kế nhằm phát triển các ứng viên tiềm năng để nhanh chóng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo. Việc xem xét thăng tiến sẽ dựa trên kết quả công việc và năng lực của bản thân mỗi ứng viên tham gia Chương trình. Sau năm đầu tiên, Vingroup sẽ đánh giá và bổ nhiệm các trường hợp đạt đủ điều kiện và tiếp tục xây dựng định hướng lộ trình phát triển cho từng ứng viên trong năm tiếp theo. Những ứng viên này tiếp tục được đào tạo và phát triển để chuẩn bị cho các vị trí cao hơn trong tổ chức. Vingroup cam kết mở ra cho bạn con đường phát triển sự nghiệp nhanh nhất với cơ hội luân chuyển sang nhiều ngành nghề và lĩnh vực của Tập đoàn.

   

 6. Để ứng tuyển, tôi cần đáp ứng những tiêu chí nào?
  • Cử nhân/ Kỹ sư/ Thạc sỹ mới tốt nghiệp hoặc có kinh nghiệm làm việc dưới 2 năm
  • Điểm trung bình (GPA) từ 7.0/10 hoặc tương đương
  • Khả năng tư duy, giao tiếp, phối hợp, làm việc nhóm tốt
  • Chủ động, trách nhiệm, quyết liệt, học hỏi nhanh
  • Có kinh nghiệm tổ chức hoạt động ngoại khóa/ khởi nghiệp
  • Tiếng Anh thành thạo
  • Sẵn sàng công tác tại mọi tỉnh thành trên toàn quốc

    

 7. Tôi hiện đang là sinh viên năm cuối và sẽ tốt nghiệp đại học năm 2016 thì có thuộc diện được ứng tuyển hay không?

  Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào chương trình này nếu đang là sinh viên năm cuối, đã hoàn thành chương trình học, đáp ứng các tiêu chí trên và có thể làm việc toàn thời gian tại thời điểm chính thức đi làm theo kế hoạch tuyển dụng của chương trình này.

   

 8. Kế hoạch tuyển dụng của Chương trình trong Đợt 1?
  • Nộp hồ sơ: Tháng 2/2016
  • Thi viết và phỏng vấn:Tháng 3/2016
  • Chính thức đi làm:Tháng 4/2016

    

 9. Tôi sẽ đăng ký ứng tuyển như thế nào?

  Bước 1: Tải mẫu Hồ sơ ứng viên Talent Pool trên trang tuyendung.vingroup.net  

  Bước 2: Điền đầy đủ thông tin và gửi hồ sơ về talentpool@vingroup.net

  Các bước tiếp theo sẽ được Dự án Talent Pool của Vingroup hướng dẫn chi tiết khi bạn qua được vòng loại hồ sơ.

   

 10. Quyền lợi của tôi khi trúng tuyển vào Chương trình?
  • Cơ hội thăng tiến nhanh
  • Được tôi luyện trong nhiều vị trí, ngành nghề
  • Được huấn luyện bởi Cán bộ Lãnh đạo các cấp
  • Được làm việc cho Thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế
  • Mức thu nhập tăng nhanh, tương ứng năng lực

    

 11. Khi tham gia Chương trình, tôi có nghĩa vụ gì?
  • Tuân thủ các nguyên tắc của Chương trình
  • Thực hiện công việc theo sự phân công của Chương trình
  • Không ngừng học hỏi để phát triển năng lực

    

 12. Tôi có thể đơn phương rút khỏi Chương trình không?

  Bạn cần thông báo sớm nhất cho Chương trình về kế hoạch cá nhân và thực hiện các thủ tục theo nội quy của Chương trình.

   

 13. Tôi có thể bị loại khỏi Chương trình không?

Bạn sẽ bị sàng lọc ra khỏi Chương trình và chấm dứt mọi quyền lợi tương ứng trong các trường hợp dưới đây:

 • Có hành vi hoặc có thái độ không phù hợp với nguyên tắc và nội quy của Chương trình
 • Có kết quả đánh giá định kỳ không đạt
 • Vi phạm pháp luật hoặc bị các cơ quan nhà nước tạm giam hoặc bắt giữ