Trang chủTin tức & sự kiệnSự kiện tuyển dụng

Sự kiện tuyển dụng

Vingroup đạt 2 giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2013

Ngày 2/9/2013, Tập đoàn Vingroup đã vinh dự nhận Danh hiệu Top 100 Thương hiệu Việt Nam (VN) và Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu về trách nhiệm xã hội (TNXH) tại Lễ Trao Giải Sao Vàng Đất Việt (SVĐV) 2013 do T.Ư Hội LHTN VN, Hội Doanh nhân trẻ VN tổ chức bình chọn và trao tặng tại Hà Nội.

Với chủ đề Tự tin thay đổi, vững vàng hội nhập, giải thưởng SVĐV 2013 đề cao những doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững, có quan tâm đến người lao động và TNXH. Đây cũng chính là những ưu thế vượt trội của Vingroup để vinh dự có tên trong hệ thống giải thưởng SVĐV năm nay. Theo Ban tổ chức, Vingroup là doanh nghiệp được xếp vị trí dẫn đầu ngành bất động sản (BĐS) và là 1 trong 29 thương hiệu dẫn đầu các ngành hàng được bình chọn năm nay.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Mai Hữu Tín, Phó chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN, Chủ tịch Hội DNT VN cho biết: “200 doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho 29 ngành, nhóm ngành được trao giải thưởng SVĐV năm nay đã tạo ra trên 743 nghìn tỷ đồng doanh thu năm 2012, tổng tài sản đạt 1 triệu 845 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt trên 71 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách trên 46 nghìn tỷ động và tạo việc làm cho trên 466 nghìn người lao động. Các số liệu trên đạt kỷ lục cao nhất trong 10 năm triển khai giải thưởng SVĐV.”


Ông Lý Minh Tuấn, đại diện lãnh đạo Vingroup lên nhận giải Top 100 thương hiệu VN 

Không nằm ngoài sự phát triển ấn tượng trên, Vingroup đã thực sự phát triển mạnh mẽ cùng với kết quả hoạt động kinh doanh đột phá và ấn tượng. Chỉ tính riêng năm 2012 – năm vô cùng khó khăn của các doanh nghiệp và đặc biệt là thị trường BĐS nhưng tổng doanh thu của Vingroup vẫn đạt 7.904 tỷ đồng, tăng 242% so với năm 2011; lợi nhuận sau thuế đạt 1.847 tỷ đồng, tăng 72% so với năm 2011. Sáu tháng đầu năm 2013, Vingroup ghi nhận mức lợi nhuận sau thuế đạt 4.039 tỷ đồng, tăng gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước, thực hiện được 40% kế hoạch lợi nhuận năm 2013 và dự kiến theo đà phát triển này, Vingroup sẽ hoàn thành các chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận đề ra cho năm 2013. 

Về TNXH, với danh hiệu Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu về TNXH, Vingroup đã được ghi nhận là một doanh nghiệp không chỉ có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh mà còn nổi bật trong các hoạt động về cộng đồng, thực tiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về đảm bảo an sinh xã hội, đóng góp ngân sách nhà nước, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động và tham gia tích cực vào các hoạt động bảo vệ môi trường.


Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu về TNXH 

Là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực BĐS sản và du lịch, bảo vệ môi trường là một trong những tiêu chí đặc biệt quan trọng của Vingroup để hướng tới phát triển bền vững. Những công trình Vingroup đã và đang xây dựng như Vincom Center Bà Triệu, khu đô thị Royal City, Times City, Vincom Village, các Khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl… đều là những “Tòa nhà tiết kiệm năng lượng”, những khu đô thị sinh thái, khu du lịch xanh. 

Bên cạnh đó, Vingroup không những luôn quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể CBCNV mà còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội trên cả nước qua các hoạt động từ thiện của Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) hướng tới các gia đình chính sách, các bà mẹ VN anh hùng, các đối tượng/gia đình nghèo ở khắp các tỉnh thành... Trong những năm qua, Vingroup đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho hoạt động từ thiện xã hội.

Có thể nói Vingroup với sức mạnh nội lực và tiềm lực tài chính vững mạnh, không những là một tập đoàn kinh tế hàng đầu VN mà còn là doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng, xã hội. Thương hiệu Vingroup được coi như “chứng chỉ” của niềm tin và kỳ vọng của khách hàng cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Được biết, 2013 là năm thứ 6 liên tiếp Vingroup đạt giải thưởng SVĐV sau 5 lần được vinh danh với thương hiệu Vincom. Cũng trong năm 2013, Vingroup đã vinh dự nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2012 do Bộ Công Thương phối hợp và Thời báo Kinh tế VN tổ chức (tháng 3/2013) và danh hiệu Top 10 Nhãn hiệu Nổi tiếng Nhất VN năm 2013 do Hội Sở hữu Trí tuệ VN tổ chức trao tặng (tháng 7/2013).